• Danh sách diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Mỗi thành viên được tạo 2 link chữ ký Dofollow, 2 link trong bài viết, Các bài viết sẽ được hiển thị sau khi admin kiểm tra đúng nội quy nhằm tránh tình trạng SPAM - Vi phạm sẽ BQT xóa bài, Band IP và Domain
  • Bỏ túi 2 món ngon từ ngan cho bữa cơm gia đình đậm vị

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Jul 27, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Ngan là món ăn thơm ngon, ít béo và chỉ với một vài cách chế biến đơn giản, gia đình bạn đã có thể thưởng thức ngay các món ăn ngon tuyệt từ thịt ngan. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các mẹ 2 công thức chế biến món ngon từ ngan ngon và hữu ích, cùng theo dõi nhé!

      Các món ngon từ ngan được đánh giá là không quá khó làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thức thực hiện để có những bữa ăn ngon từ nguyên liệu này. Nếu bạn không muốn phải đau đầu suy nghĩ sẽ làm gì với thịt ngan thì dưới đây sẽ là một số gợi ý các công thức chế biến mà bạn có thể thực hiện khi trổ tài đứng bếp tại nhà để chiêu đãi bạn bè cũng như gia đình.
      [​IMG]
      Món ngon từ ngan - Ngan om sấu

      Ngan om sấu là một món ăn được rất nhiều người yêu thích và đặc biệt thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Thịt ngan mềm ngọt, đậm đà hoà cùng với hương vị chua chua thanh thanh của sấu om, tạo nên vị ngon hoàn hảo.

      Các nguyên liệu cần có:
      • [*]Thịt ngan: 1 con (Để thuận tiện nên mua ngan đã chế biến sẵn)[*]Khoai sáp: 300g[*]Sấu: 10 quả[*]Hành khô: 3 củ[*]Tiêu xay, xì dầu, hạt nêm, dầu ăn.
      Cách om sấu ngan như sau:
      • [*]Thịt ngan: Rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. [*]Khoai sáp: Gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng và cho vào chậu muối loãng để tránh khoai không bị thêm.[*]Sấu: Cạo vỏ, rửa sạch. [*]Hành: Bóc vỏ và băm nhỏ.[*]Ướp thịt: Cho thịt ngan vào một cái tô lớn, cho hành băm vào + 2 thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê tiêu xay + 1 thìa cà phê xì dầu, trộn đều các gia vị và ướp ít nhất 30 phút để thịt ngan thấm gia vị.[*]Chế biến: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi lên thì cho ngan vào, chiên vàng với lửa riu riu đến khi thấy xém vàng 2 mặt. Khoai sáp, sấu và thịt ngan cho một lượt vào nồi, đổ nước xâm xấp và đun trong khoảng 40 phút để thịt hoàn toàn chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó bày ra đĩa.
      Ngan om sấu là món ngon từ ngan, thường ăn kèm với bún tươi và rau sống rất hợp.
      [​IMG]
      Thịt ngan nướng - Tuyệt đỉnh trong các món ngon từ ngan

      Không ai có thể phủ nhận sự hấp dẫn của các món thịt được chế biến bằng cách quay nướng. Thịt ngan nướng thơm nức mũi, lớp da vàng rộm giòn tan rắc thêm vừng trắng bùi bùi, thịt ngan ngọt nước, mềm hoàn toàn không bị khô.

      Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      • [*]Thịt ngan, con nặng khoảng 2 - 2.5kg.[*]Riềng, sả, tỏi, ớt sừng, hành tím[*]Mẻ, mắm tôm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, đường, nước tương.
      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
      • [*]Thịt ngan làm sạch, khử mùi hôi và chặt thành từng miếng vừa ăn (không quá nhỏ bạn nhé)[*]Riềng: cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào máy xay xay nhỏ[*]Ớt: rửa sạch, băm nhỏ[*]Sả: rửa sạch, bỏ phần già rồi băm nhỏ[*]Hành tím và tỏi: bóc vỏ và băm nhỏ.
      Bước 2: Ướp thịt ngan:
      • [*]Cho thịt ngan vào nồi, cho vào đường + hạt nêm + dầu ăn + hành tỏi băm + riềng + nước tương + mẻ + mắm tôm và trộn đều lên. Ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm gia vị.
      Bước 3: Nướng thịt ngan:
      • [*]Xếp thịt vào vỉ nướng, sau đó cho lên bếp than và nướng chín. Khi nướng bạn nên lật dở thường xuyên để thịt được chín đều và không bị cháy. Khi thịt đã chín vàng thì lấy thịt bày ra đĩa và thưởng thức.
      Ngan sau khi nướng, chấm với nước tương, ăn kèm với bún, làm thêm một ít nước dùng thì ngon tuyệt luôn đấy.

      Với 2 món ngon từ ngan trên đây đã phần nào giúp bạn có được một bữa ăn ngon miệng. Ngoài ra còn có các món ăn khác từ thịt ngan như nộm, cháo, ngan nấu măng, … cũng rất ngon và đáng thực hiện. Chúc các mẹ có những bữa ăn ngon từ thịt ngan nhé!
       

    Share This Page

    -->